SE-ED Enjoy Reading

การอ่านหนังสือนอกเวลาประเภท Graded Readers แบบ Extensive Reading สามารถทำให้ทักษะภาษาอังกฤษของนักเรียนเพิ่มขึ้น 32.9% – 71.1% ภายในระยะเวลา 4 เดือน (1 ภาคการศึกษา) … “ยิ่งอ่าน ยิ่งเก่งอังกฤษ”

  • Graded Readers เป็นหนังสือความหนาประมาณไม่เกิน 60 หน้า ที่มีเรื่องราวหลากหลาย ที่ให้นักเรียนสามารถเลือกอ่านเล่มที่ตนเองชอบได้ โดยไวยกรณ์ และคำศัพท์ที่ใช้ในการเขียน จะมีการแบ่งระดับความยากง่ายเอาไว้ เพื่อทำให้นักเรียนอ่านได้อย่างสนุก ลื่นไหล ที่สำคัญคำศัพท์ที่ปรากฎอยู่ในเนื้อเรื่อง ล้วนอยู่ในฐานคำศัพท์ 3,000 Commonly Used Words ซึ่งเป็นคำศัพท์ที่ปรากฎอยู่ในสื่อภาษาอังกฤษต่างๆ ในชีวิตประจำวันมากถึง 80%
  • ประเทศญี่ปุ่นเคยดำเนินโครงการวิจัย SSS (Start with Simple Stories) พบว่าหากนักเรียนที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ อ่านหนังสือนอกเวลาประเภท Graded Readers ประมาณปีละ 8 – 10 เล่ม ต่อเนื่อง (เพื่อให้มีคำศัพท์ผ่านตาในรูปประโยคต่างๆ ซ้ำไปซ้ำมา ประมาณ 1 ล้านคำ) จะทำให้นักเรียนมีทักษะภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นในระดับที่สามารถสื่อสารได้อย่างคล่องแคล่ว

<คลิ้กที่นี่ หากต้องการดูรายการหนังสืออ่านนอกเวลาประเภท Graded Readers ทั้งหมด>

<คลิ้กที่นี่ เพื่อรับชม Video แนะนำการใช้ Graded Readers>

When will it Snow?

When Will It Snow ? เมื่อไหร่ หิมะจะตกนะ ฤดูหนาวใกล้เข้ […]

Sorry!

Sorry ! กระต่ายกับหมีเพื่อนรักสุดซี้ ดีกันนะ แย่แล้ว! เ […]

Beauty and the beast

Beauty and the beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร หนังสืออ่านนอ […]

The Twelve Dancing Princesses

The Twelve Dancing Princesses เจ้าหญิงระบำในแดนปริศนา เ […]

Dino Tales : Operations Oops

SE-ED BOOKS for BILINGUAL KIDS ชุดหนังสืออ่านนอกเวลา 2 ภาษา แย่แล้ว! คริสปินบังเอิญทำสวนดอกไม้ของดิ๊กซี่พัง ทั้งสองเลยทะเลาะกันยกใหญ่ แล้วดิ๊กซี่จะยกโทษให้คริสปินได้ไหม ต้องไปติดตามกัน!!!

Bible stories 1

  Bible stories 1 เรื่องเล่าจากพระคัมภีร์ ตอน กำเน […]

Cinderella / Sleeping Beauty

ซินเดอเรลลา...ถูกแม่เลี้ยงใจร้ายบังคับไม่ให้ไปงานเลี้ยงในวัง แต่นางฟ้าใจดีก็เนรมิตให้เธอกลายเป็นเจ้าหญิงแสนสวยไปงานเลี้ยงในวัง แต่มีข้อแม้ว่าต้องออกจากงานเลี้ยงก่อนเที่ยงคืน เธอเต้นรำจนลืมเวลา พอเที่ยงคืนจึงรีบวิ่งออกจากงานจนทำรองเท้าแก้วหลุดออกข้างหนึ่ง ต่อมาเจ้าชายตามหาเจ้าของรองเท้าแก้วจึงพบว่า คือ ซินเดอเรลลาและแต่งงานกันอย่างมีความสุข

Heidi

เรื่องราวของหนูน้อย "ไฮดี" เด็กหญิงกำพร้า ซึ่งถูกคุณป้าพาไปให้คุณปู่ที่อาศัยอยู่บนเทือกเขาแอลป์เลี้ยง เพราะตนต้องไปทำงานในเมือง ที่นั่นไฮดีมีความสุขท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์งดงามและความรักความอบอุ่น แต่แล้วคุณป้าก็กลับมาพาเธอกลับมาอยู่ในเมือง เพื่อให้เป็นเพื่อนกับ "คลารา" ลูกสาวเศรษฐี สังคมเมืองจะทำให้เธอเปลี่ยนไปอย่างไร? เธอจะได้กลับไปอยู่กับคุณปู่อีกหรือไม่?

Dino Tales : Bedtime Blues

SE-ED BOOKS for BILINGUAL KIDS ชุดหนังสืออ่านนอกเวลา 2 ภาษา ไดโนเสาร์จอมดื้อไม่ยอมหลับยอมนอนจนเป็นลมล้มวูบ ทำให้การเดินทางไกลแสนสนุกของชั้นเรียนไดโนเสาร์ต้องหยุดชะงักลง เหล่าเพื่อน ๆ จะพาเวสลี่ย์กลับบ้าน หรือเดินขึ้นยอดเขาให้สำเร็จนะ มาเอาใจช่วยกันเถอะ!

The Alabian Nights

อ่านสนุก เก่งอังกฤษ ด้วยหนังสือชุด "SE-ED Genius Readers" Stage 1 หนังสืออ่านนอกเวลาภาษาอังกฤษ ที่จะพาคุณผู้อ่านสัมผัสกับอมตะนิทาน "พันหนึ่งราตรี" ที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยในเล่มได้คัดสรรเรื่องราวของ "อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ" และ "อาลีบาบากับ 40 จอมโจร" มาเรียบเรียงใหม่ให้เข้าใจง่ายขึ้น พร้อมแปลคำศัพท์สำคัญแบบหน้าต่อหน้า

Dino Tales : Manners Castle

SE-ED BOOKS for BILINGUAL KIDS ชุดหนังสืออ่านนอกเวลา 2 ภาษา ไดโนจอมแก่น กินอาหารหกเลอะเทอะทุกวันจนคุณแม่กลุ้มใจ แล้วจู่ ๆ ซัดส์ก็ได้รับบัตรเชิญร่วมงานเลี้ยงอย่างเป็นทางการของ ลอร์ดมารยาทดี เธอจึงตั้งใจฝึกฝนมารยาทเต็มที่ ว่าแต่ ซัดส์จะอดใจไม่ก่อเรื่องวุ่นวายไหวรึเปล่าเนี่ย!!!

The Christmas Stories

หนังสืออ่านนอกเวลาภาษาอังกฤษแสนสนุกเล่มนี้ จะพาคุณผู้อ่านมาร่วมซาบซึ้งไปกับเรื่องสั้นสุดประทับใจในวันคริสต์มาส ที่จะตราตรึงในความทรงจำของทุกคน ทั้งเรื่องรักอันแสนอบอุ่นของคู่รักผู้ยากไร้ใน The Gift of Magi และบทเรียนครั้งสำคัญของชีวิตต้นเฟอร์น้อยได้ใน The Fir Tree

How Elephant Lost Their Wings

How Elephant Lost Their Wings ช้างบินจอมป่วน เรื่องราวข […]

The Jungle Book

The Jungle Book เมาคลีลูกหมาป่า เรื่องราว ของ “เมาคลี” […]

Dino Tales : The Christmas Chest

SE-ED BOOKS for BILINGUAL KIDS ชุดหนังสืออ่านนอกเวลา 2 ภาษา เรื่องอลวนเกิดขึ้นช่วงเทศกาลคริสต์มาส เมื่อ 4 สหายไดโนเสาร์พากันแย่งชิงของตกแต่งที่อยู่ในหีบสมบัติ โดยลืมความหมายที่แท้จริงของวันคริสต์มาสเสียสนิท เรื่องวุ่น ๆ จะลงเอยอย่างไร พวกเขาจะทำอย่างไรกับของในหีบนะ ไปดูกันเลย

The Little Match Girl

อ่านสนุก เก่งอังกฤษ ด้วยหนังสือชุด "SE-ED Genius Readers" Stage 1 หนังสืออ่านนอกเวลาภาษาอังกฤษ ที่จะพาคุณผู้อ่านเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการกับนิทานสุดประทับใจของ "ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์สัน" นักเขียนและกวีชื่อก้องโลก โดยในเล่มได้คัดสรร 3 เรื่องราว มาเรียบเรียงใหม่ให้เข้าใจง่ายขึ้น ได้แก่ "เด็กหญิงไม้ขีดไฟ" "พระราชากับชุดล่องหน" และ "รองเท้าแดง"

Dino Tales: My Oh My Crispin

SE-ED BOOKS for BILINGUAL KIDS ชุดหนังสืออ่านนอกเวลา 2 ภาษา เมื่อคุณครูนักกิ้นบอกว่าจะมีรางวัลให้กับไดโนเสาร์ที่ประพฤติตัวดีมีมารยาทและมีความรับผิดชอบ คริสปิน ไดโนเสาร์จอมขี้เกียจตื่นเต้นดีใจ อยากได้รางวัลมาก แต่เขาไม่ได้ขยันและทำตัวดีเลย แล้วอย่างนี้รางวัลจะตกเป็นของใครกันนะ

Clever Rabbit and The Wolves

Clever Rabbit and The Wolves กระต่ายเจ้าปัญญากับหมาป่าโ […]

The Little Mermaid

เรื่องราวของเจ้าหญิงเงือกผู้เลอโฉมแห่งโลกใต้สมุทรเกิดหลงรักเจ้าชายบนพื้นพิภพอย่างสุดซึ้ง เธอจึงปรารถนาที่จะมีขาอย่างมนุษย์ เพื่อให้ได้ใกล้ชิดเจ้าชายที่ตนรัก เธอจำเป็นต้องขอให้แม่มดช่วย โดยเอาชีวิตเป็นเดิมพัน แต่โชคร้ายเกิดขึ้นเมื่อเจ้าชายตัดสินใจอภิเษกสมรสกับเจ้าหญิงเมืองอื่น เงือกน้อยจึงหัวใจแตกสลายพร้อมกับชีวิตที่ต้องแลก

Dino Tales : Suds, Soap, and Shells

SE-ED BOOKS for BILINGUAL KIDS ชุดหนังสืออ่านนอกเวลา ทำยังไงดี! ซัดส์กับดิ๊กซี่แตกคอกันเสียแล้วสิ เป็นเพราะสบู่ก้อนกับเปลือกหอยเจ้าปัญหาแท้ๆ ดิ๊กซี่หยิบสบู่ของซัดส์ไป ซัดส์ก็เลยขโมยเปลือกหอยของดิ๊กซี่มา แล้วทั้งคู่จะคืนดีกันไหมนะ ใครจะเป็นคนไกล่เกลี่ยให้ทั้งคู่ล่ะ ตามไปดูกันเถอะ!

Uncle Tom’s Cabin

วรรณกรรมสะท้อนชีวิตและระบบทาสในอเมริกา เรื่องราวของ ลุงทอม ทาสผิวดำผู้ซื่อสัตย์อยู่กับครอบครัวมีความสุขในกระท่อมน้อยหลังบ้านของนาย แต่แล้วลุงทอมถูกขายให้กับนายใหม่ที่โหดร้ายเฆี่ยนตีทาส ลุงทอมต้องอาศัยความดี ความเชื่อมั่นและศรัทธาในพระผู้เป็นเจ้า เพื่อเอาชนะบททดสอบนี้!

Kokekko Mom and a Tricycle

พบกับเรื่องราวของบ้านอันแสนอบอุ่นของแม่ไก่กุ๊กๆ กับวีรกรรมป่วนของลูกเจี๊ยบทั้ง 10 ตัวได้เลย!!! ลูกเจี๊ยบสุดแสนดีใจที่ได้รถจักรยานสามล้อคันใหม่มาหนึ่งคัน ลูกเจี๊ยบไม่อยากผลัดกันขี่รถคันใหม่ แม่ไก่กุ๊กๆ จึงต้องคิดหาวิธีให้ลูกเจี๊ยบได้นั่งรถคันใหม่พร้อมกันในครั้งเดียว แม่ไก่กุ๊กๆ จะทำยังไงดีนะ

Polar Bears

Polar Bears โลกน่ารู้ของเจ้าหมีขาวขั้วโลก หนังสืออ่านนอ […]

Little Red Riding Hood

Little Red Riding Hood  หนูน้อยหมวกแดง รู้จักกับหนูน้อย […]

The Ugly Duckling

The Ugly Duckling ลูกเป็ดขี้เหร่ หนังสืออ่านนอกเวลาภาษา […]

Kokekko Mom and a Baby Chick

พบกับเรื่องราวของบ้านอันแสนอบอุ่นของแม่ไก่กุ๊ก ๆ กับวีรกรรมป่วนของลูกเจี๊ยบทั้ง 10 ได้เลย...แม่ไก่กุ๊กๆ ออกไข่ใบใหม่ ต้องกกไข่ให้อุ่น ไม่มีเวลาดูแลลูกๆ เลย ลูกเจี๊ยบจึงน้อยใจ หนีออกไปเล่นนอกบ้าน เพราะคิดว่า แม่ไก่กุ๊กๆ ไม่รักซะแล้ว แม่ไก่กุ๊กๆ จะทำยังไงดีนะ ให้ลูกเจี๊ยบกลับมาที่บ้านอันแสนอบอุ่นอีกครั้ง มาเอาใจช่วยกันเถอะ!

Aladdin and His Magical Lamp

Aladdin and His Magical Lamp อะลาดินกับยักษ์ในตะเกียงวิ […]

Kokekko Mom’s Summer Holiday

พบกับเรื่องราวของบ้านอันแสนอบอุ่นของแม่ไก่กุ๊กๆ กับวีรกรรมป่วนของลูกเจี๊ยบทั้ง 10 ตัวได้เลย!!! วันหยุดฤดูร้อนคราวนี้ ลูกเจี๊ยบได้ไปเยี่ยมบ้านคุณตาในชนบท ลูกเจี๊ยบได้ตกปลา จับแมลง กินแตงโมและน้ำแข็งไสกับคุณตาด้วย แต่แม่ไก่กุ๊กๆ กลับต้องอยู่บ้านลำพัง แม่ไก่กุ๊กๆ จะคิดถึงลูกเจี๊ยบไหมนะ

Kokekko Mom and the Hungry Chicks

แม่ไก่กุ๊กๆ ตั้งใจทำแพนเค้กแสนอร่อยให้บรรดาลูกเจี๊ยบกินแต่จะกินเข้าไปได้ยังไงล่ะ เมื่อแพนเค้กไหม้ดำปี๋ซะขนาดนั้น ว่าแล้วรถเข็นขายมันเทศอบก็ผ่านมาพอดี แม่ไก่จะทำแพนเค้กชิ้นใหม่หรือจะให้ลูก ๆ กินมันเทศอบดีนะ มาติดตามกันเถอะ!

Kokekko Mom and the Helpful Chicks

พบกับเรื่องราวของบ้านอันแสนอบอุ่นของแม่ไก่กุ๊ก ๆ กับวีรกรรมป่วนของลูกเจี๊ยบทั้ง 10 ได้เลย!!! ปฏิบัติการทำความสะอาดบ้านของบรรดาลูกเจี๊ยบตัวป่วนได้เริ่มขึ้น เมื่อจู่ แม่ไก่กุ๊กๆ เกิดล้มป่วยลง พวกลูกเจี๊ยบจึงลุยทำความสะอาดบ้าน เพื่อช่วยเบาแรงคุณแม่ แต่ยิ่งทำกลับยิ่งเละเทะ เฮ้อ! จะไหวมั๊ยเนี่ยมาเอาใจช่วยลูกเจี๊ยบแสนขยันเหล่านี้กันเถอะ!

The Dinosaurs Next Door

The Dinosaurs Next Door ไดโนเสาร์แสนซนกับคนข้างบ้าน มิส […]

Kokekko Mom Has Many Children

ทำยังไงดีน้อ...แม่ไก่กุ๊กๆ สุดแสนจะเวียนหัว ที่ต้องดูแลบรรดาลูกเจี๊ยบจอมซนพร้อมทำงานบ้านและพาออกไปซื้อของด้วยจนเหน็ดหนื่อยเมื่อยล้าทุกวัน แต่แล้วแม่ไก่ก็เกิดความคิดทำ "ผ้ากันเปื้อนมหัศจรรย์" เพื่อรับมือลูกๆ ตัวน้อยที่วิ่งเล่นเจี๊ยวจ๊าวไปทั่วบ้าน ว่าแต่...สิ่งประดิษฐ์ของแม่ไก่กุ๊กๆ จะได้ผลจริงๆ รึเปล่านะ?

The Emperor’s New Clothes

The Emperor’s New Clothes พระราชากับชุดล่องหน พระ […]

The Frog Prince

The Frog Prince จุมพิตรัก เจ้าชายกบ เรื่องราวของเจ้าหญิ […]

Jack and the Beanstalk

Jack and the Beanstalk แจ็กผู้ฆ่ายักษ์ พบกับหนังสืออ่าน […]

The Monkey King

The Monkey King เฮ่งเจีย อิทธิฤทธิ์เทพวานร เฮ่งเจีย เทพ […]

The Nutcracker

The Nutcracker ผจญภัยในแดนฝันกับตุ๊กตามหัศจรรย์ เรื่องร […]

The Princess and the Pea

The Princess and the Pea สื่อรักเจ้าหญิงก้นครัว พบกับหน […]

Sleeping Beauty

Sleeping Beauty เจ้าหญิงนิทราผู้เลอโฉม เพลิดเพลินไปกับน […]

Stories of Fairies

Stories of Fairies นางฟ้าจิ๋วแสนซน ท่องดินแดนแห่งมนตราไ […]

Stories of Mermaids

Stories of Mermaids เงือกน้อยผจญภัยใต้ทะเลลึก ร่วมผจญภั […]

Stories of Snowmen

Stories of Snowmen ตะลุยแดนตุ๊กตาหิมะหรรษา สนุกสนานไปใน […]

Max and Sadie

Max and Sadie น้องหมีตัวป่วนกวนใจพี่หมี สองพี่น้องหมีขา […]

One Snowy Night

One Snowy Night เม่นน้อยกับของขวัญคริสต์มาสหรรษา ร่วมสั […]

The Snow Angel

The Snow Angel นางฟ้าสีขาวแห่งคืนคริสต์มาส เช้าวันคริสต […]

The Littlest Owl

The Littlest Owl ฮูกน้อยหัดบิน ลูกนกฮูกตัวน้อยอยากบินได […]

The Wish Fish

The Wish Fish พรมหัศจรรย์จากปลาวิเศษ เรื่องราวของสองสาม […]

The Three Wishes

The Three Wishes พร 3 ประการกับตายายจอมวุ่น พบกับหนังสื […]

The Fox and the Stork

The Fox and the Stork จิ้งจอกเจ้าเล่ห์กับนกกระสาใจดี เร […]

Old MacDonald Had a Farm

Old MacDonald Had a Farm ฟาร์มหรรษาของคุณตาแม็กโดนัลด์ […]

Brer Rabbit Down the Well

Brer Rabbit Down the Well กระต่ายแสนกลผจญหมาจิ้งจอกจอมต […]

King Donkey Ears

King Donkey Ears พระราชาหูลา หนังสืออ่านนอกเวลาภาษาอังก […]

The Old Woman Who Lived in a Shoe

The Old Woman Who Lived in a Shoe บ้านรองเท้ายักษ์มหัศจ […]

The Genie in the Bottle

The Genie in the Bottle จีนี ยักษ์วิเศษในขวดแก้ว พบกับห […]

Danny the Dragon

Danny the Dragon แดนนี มังกรน้อยผู้น่ารัก หนังสืออ่านนอ […]

The Goose that Laid the Golden Eggs

The Goose that Laid the Golden Eggs ปาฏิหารย์ ไข่ห่านทอ […]

The Scaredy Cat

The Scaredy Cat สแตนลีย์ เจ้าเหมียวขี้กลัว เรื่องราวของ […]

The Boy Who Cried Wolf

The Boy Who Cried Wolf เด็กเลี้ยงแกะจอมโกหก เรื่องราวขอ […]

The Castle That Jack Built

The Castle That Jack Built ปราสาทอลเวง พบกับหนังสืออ่าน […]

The Dinosaur Who Lost His Roar

The Dinosaur Who Lost His Roar ไดโนเสาร์ซ่าจอมคำราม พบก […]

The Golden Goose

The Golden Goose อภินิหารห่านทองคำ พบกับหนังสืออ่านนอกเ […]

The Magic Porridge Pot

The Magic Porridge Pot หม้อข้าวโอ๊ตวิเศษของฮันนาห์ เรื่ […]

BabaYaga the Flying Witch

BabaYaga the Flying Witch บาบายากา แม่มดจอมเจ้าเล่ห์ เร […]

Goldilocks and the Three Bears

Goldilocks and the Three Bears หนูน้อยผมทองกับหมี 3 ตัว […]

Owls

Owls โลกน่ารู้ของ ฮ. นกฮูกตาโต พบกับหนังสืออ่านนอกเวลาภ […]

Princess Polly and the Pony

Princess Polly and the Pony พอลลี เจ้าหญิงน้อยแสนซน พบก […]

The Reluctant Dragon

The Reluctant Dragon มังกรยักษ์หัวใจเทวดา พบกับหนังสืออ […]

Boris Saves the Show

BORIS Saves The Show บอริส หมีตัวโตกับงานโชว์ที่โรงเรีย […]

Bravo, boris!

Bravo, BORIS! บอริส หมีใหญ่จอมฮีโร่ เมื่อครูกุ๊กไก่จะพา […]

Don’t be Afraid Little Ones

Don’t be Afraid, Little Ones อย่ากลัวเลยนะ ลูกเสื […]

Just One More!

Just One More ! กระต่ายน้อยไม่ยอมนอน กระต่ายน้อยชอบฟังน […]

Oh, boris!

Oh, BORIS บอริส หมีใหญ่หัวใจเทวดา ชั้นเรียนของครูกุ๊กไก […]